Thủ tướng chỉ thị tăng cường các giải pháp bảo đảm quyền và bảo vệ trẻ em

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành chỉ thị về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em.

Trong Chỉ thi, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trẻ em, rà soát kiến nghị hoàn thiện chính sách pháp luật về trẻ em, đổi mới công tác tuyên truyền, ưu tiên thời điểm thời lượng phát sóng các chương trình về chính sách pháp luật và bảo vệ trẻ em.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường các giải pháp bảo đảm quyền và bảo vệ trẻ em - ảnh 1 Ảnh minh họa./VGP

Trong đó, người đứng đầu cơ quan tổ chức, chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn thương tích, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, bạo lực, xâm hại tình dục, trẻ em lang thang kiếm sống trên địa bàn, hoặc không hỗ trợ can thiệp, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm quyền trẻ em; xử lý nghiêm đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về trẻ em.

Thủ tướng cũng giao nhiệm cụ cụ thể cho Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Công an nhằm bảo đảm quyền và bảo vệ trẻ em.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu