Thủ tướng: Bảo vệ tính mạng và tài sản nhân dân ở vùng mưa lũ

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng đồng ý chi cho mỗi tỉnh 100 tỷ đồng gồm Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh để hỗ trợ sửa chữa nhà ở và khắc phục cơ sở hạ tầng. 

Chiều 19/10, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ họp về triển khai các biện khắc phục hậu quả bão, mưa lũ vừa gây ra cũng như phòng, chống bão, mưa lũ sắp tới.

Thủ tướng: Bảo vệ tính mạng và tài sản nhân dân ở vùng mưa lũ - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp: “Không được để dân đói, dân rét, màn trời chiếu đất”. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Kết luận phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ mưa, bão, lũ đã làm 94 người chết. Các cơ quan chức năng đã làm nhiều việc, lực lượng quân đội đã tiên phong cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm người mất tích, nhiều cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ nhưng đến nay vẫn còn nhiều người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 và một số chiến sĩ của Đoàn kinh tế quốc phòng 337.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Thủ tướng yêu cầu tiếp tục chỉ đạo khắc phục với các phương án sẵn sàng hơn nữa để cứu dân, trên tinh thần là không được để dân đói, dân rét, màn trời chiếu đất. Tích cực chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn nhưng phải an toàn. Yêu cầu ngành Tài nguyên môi trường và Đài khí tượng thủy văn Trung ương làm tốt công tác dự báo thời tiết. Các lực lượng Trung ương và địa phương sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết. Trước hết cứu hộ cứu nạn phải đảm bảo người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Hệ thống chính trị phải vào cuộc, nhất là các cơ quan đoàn thể như đoàn thanh niên, các nhà hảo tâm, hỗ trợ cho đồng bào của chúng ta với tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Các địa phương không bị lũ lụt cần hỗ trợ các vùng bị thiên tai”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thời gian tới tập trung bảm bảo an toàn các công trình hồ đập, không để vỡ hồ chứa gây thiệt hại vùng hạ du. Lực lượng quân đội và các lực lượng chức năng sẵn sàng hơn nữa với phương án phù hợp, phương tiện cần thiết để cứu dân như vừa qua đã làm. Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục làm hết sức mình để bảo vệ tính mạng và tài sản nhân dân. Trước mắt, Thủ tướng đồng ý với đề nghị của các bộ, ngành, chi cho mỗi tỉnh 100 tỷ đồng gồm Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh để hỗ trợ sửa chữa nhà ở và khắc phục cơ sở hạ tầng. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu