Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường thăm và làm việc tại Vương quốc Anh

Chia sẻ
(VOV5) -Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường bày tỏ vui mừng khi đội ngũ chuyên gia, trí thức, doanh nhân trong cộng đồng người Việt Nam ở Vương quốc Anh đang ngày càng tăng về cả chất lượng lẫn số lượng.

Trong hai ngày 16-17/6, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu, tới thăm làm việc tại Vương quốc Anh và có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Anh, Hội sinh viên Việt Nam và một số cá nhân kiều bào tiêu biểu là trí thức, doanh nhân người Việt Nam.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường thăm và làm việc tại Vương quốc Anh    - ảnh 1Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường chụp ảnh cùng BCH Hội người Việt Nam tại Anh 

Tại cuộc gặp với Hội người Việt Nam tại Anh, cộng đồng trí thức người Việt tại Anh bày tỏ nguyện vọng được góp sức cho quá trình phát triển của Việt Nam trong các lĩnh vực có thế mạnh của Anh như công nghệ kết nối internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo, mạng 5G, xử lý rác thải nhựa, kinh tế vĩ mô, tài chính ngân hàng.

Cộng đồng trí thức người Việt tại Anh cũng bày tỏ mong muốn Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ tổ chức “Diễn đàn các Viện hàn lâm trẻ của thế giới" lần đầu tiên tại Việt Nam vào cuối tháng 7 tới.

Đây là một sự kiện rất ý nghĩa, quy tụ các nhà khoa học trẻ không chỉ của Việt Nam tại Anh mà còn của cả thế giới tới Việt Nam, qua đó sẽ tăng cường kết nối với các nhà nghiên cứu trẻ trong nước và trên thế giới.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường thăm và làm việc tại Vương quốc Anh    - ảnh 2Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An chụp ảnh cùng các cháu thiếu nhi nhóm Ươm mầm tài năng trẻ Vietkids 

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường bày tỏ vui mừng khi đội ngũ chuyên gia, trí thức, doanh nhân trong cộng đồng người Việt Nam ở Vương quốc Anh đang ngày càng tăng về cả chất lượng lẫn số lượng. 

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đề nghị các hội đoàn tăng cường các hoạt động đoàn kết, duy trì văn hoá, tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Anh; cộng đồng trí thức tại Anh cần thúc đẩy sớm việc thành lập Hội trí thức Việt Nam tại Anh nhằm tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng trí thức người Việt tại Anh, cũng như giữa cộng đồng trí thức người Việt tại Anh với trong nước và quốc tế.

Trong thời gian thăm Vương quốc Anh, Đoàn công tác cũng có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu