Thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Chia sẻ

(VOV5) - Tối qua (14/6), Tổng lãnh sứ quán Cộng hòa Philippines tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 126 năm Tuyên bố độc lập Cộng hòa Philippines (12/6/1898-12/6/2024) và 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976-12/7/2024).

Thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines  - ảnh 1Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, chúc mừng quan hệ Việt Nam và Philippines sau gần 50 kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao và nhất là từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược năm 2015, đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp trên nhiều mặt.

Lãnh đạo UBND Thành phố cho biết hòa vào dòng chảy của quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương, đối tác ở Phillippines mang những dấu ấn tích cực, nhất là quan hệ kinh tế và quan hệ với các địa phương, trong đó có thủ đô Manila. Thành phố Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ với Philippines nói chung và quan hệ với các địa phương của Philippines nói riêng trên các mặt kinh tế, đổi mới và giao lưu nhân dân… 

Về phần mình, ông Meynardo Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam, bày tỏ mong muốn phát triển mối quan hệ sôi động, mạnh mẽ với Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như với Thành phố Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược vào năm tới và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2026.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu