Thành phố Hồ Chí Minh cùng cựu binh Hoa Kỳ hàn gắn vết thương chiến tranh

Chia sẻ
(VOV5) - Ông Huỳnh Cách Mạng đánh giá cao thiện chí và nỗ lực của VAA trong việc giải quyết hậu quả chiến tranh, đặc biệt là chương trình "Sáng kiến Cựu binh".

Thành phố Hồ Chí Minh cùng cựu binh Hoa Kỳ hàn gắn vết thương chiến tranh  - ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng tặng quà lưu niệm cho đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - Nguồn: hcmcpv.com.vn

Chiều 7/2, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đoàn Cựu binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam (VAA) do ông Grant T.Coates, Ủy viên chương trình "Sáng kiến Cựu binh" (VIP) dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ông Huỳnh Cách Mạng đánh giá cao thiện chí và nỗ lực của VAA trong việc giải quyết hậu quả chiến tranh, đặc biệt là chương trình "Sáng kiến Cựu binh" nhằm nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh; bày tỏ sự cảm ơn các cựu binh Hoa Kỳ đã góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, quá trình hòa giải, bình thường hóa, phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân hai nước. 

Ông Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh, là một trong những địa phương có quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp với Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang đóng vai trò tích cực thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, thể hiện qua sự hợp tác giữa Thành phố và các doanh nghiệp Hoa kỳ trong lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh, dự án Đại học Fulbright; giữa Thành phố với San Francisco... 

Chia sẻ tại buổi tiếp, ông Grant T.Coates cho rằng Chương trình "Sáng kiến Cựu binh" được triển khai qua 25 năm đã đạt nhiều kết quả tích cực nhờ nỗ lực của các cựu chiến binh Việt Nam và cựu binh Hoa Kỳ, các tổ chức hữu nghị, Bộ Ngoại giao, chính quyền nhiều địa phương trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, Chương trình sẽ tiếp tục cùng các bên liên quan giải quyết các vấn đề tồn tại của chiến tranh, như: hậu quả chất độc da cam, rà phá bom mìn..., tích cực đóng góp vào mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu