Quốc hội có thể họp thêm một kỳ chuyên đề vào cuối năm để giải quyết một số nội dung cấp bách

Chia sẻ
(VOV5) - Các báo cáo, nhất là báo cáo thẩm tra đảm bảo ngắn gọn, sâu sắc, làm rõ được được vấn đề mà cử tri quan tâm.

Sáng 14/10, tại Hà Nội, phát biểu bế mạc phiên họp lần thứ 4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết: tất cả các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai mạc kỳ họp vào 20/10 tới đây.

Quốc hội có thể họp thêm một kỳ chuyên đề vào cuối năm để giải quyết một số nội dung cấp bách - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp lần thứ 4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: TTXVN  

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị sớm ban hành kết luận phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội lần thứ 4 làm cơ sở cho các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ gửi tới từng đại biểu Quốc hội. Các báo cáo, nhất là báo cáo thẩm tra đảm bảo ngắn gọn, sâu sắc, làm rõ được được vấn đề mà cử tri quan tâm.

Đối với một số vấn đề đặc biệt quan trọng và cấp bách khác, Chủ tịch Quốc hội cho rằng sẽ báo cáo Quốc hội để cuối năm họp thêm 1 kỳ họp chuyên đề nhằm giải quyết một số nội dung quan trọng, cấp bách phục vụ kịp thời cho chiến lược kiểm soát phòng, chống dịch, cũng như Chiến lược tổng thể kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu