Quan chức cao cấp ASEAN họp trực tuyến tích cực chuẩn bị cho các hội nghị cấp Bộ trưởng

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng16/7, tại Hà Nội, cuộc họp các Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN đã diễn ra bằng hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, cho biết cuộc họp lần này có ý nghĩa quan trọng, nhằm nỗ lực chuẩn bị cho chuỗi các sự kiện cấp Bộ trưởng sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới đây.

Quan chức cao cấp ASEAN họp trực tuyến tích cực chuẩn bị cho các hội nghị cấp Bộ trưởng - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam chủ trì cuộc họp. - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN 

Theo Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, cuộc họp lần này cũng là cơ hội để đại diện các nước thảo luận các vấn đề quan trọng khác, như tiếp tục khiển khai các công việc, kế hoạch xây dựng Cộng đồng ASEAN, hiện thực hóa các cam kết đã đạt được tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 vừa diễn ra cũng như Hội nghị cấp cao đặc biệt về ứng phó với đại dịch Covid-19; đồng thời, tăng cường hiệu quả các cơ chế đối thoại, hợp tác với các đối tác bên ngoài của ASEAN.

Tại cuộc họp, đại diện các nước ASEAN và Ban thư ký ASEAN đánh giá cao việc Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN 36 cũng như các sáng kiến trong lĩnh vực ứng phó với đại dịch Covid-19.

Các đại biểu cũng ghi nhận tích cực về lộ trình triển khai các kết quả ưu tiên trong năm 2020 - năm bản lề dưới sự dẫn dắt của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN. Các đại biểu cũng cam kết sẽ tiếp tục phối hợp cùng Việt Nam để hoàn tất các kết quả ưu tiên theo lộ trình đã đề ra.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu