Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Bộ Nội vụ

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng cho rằng trong năm 2020 phải tăng cường kiểm tra, rà soát kỹ và Bộ Nội vụ có thể phải thành lập các đoàn liên ngành đi kiểm tra việc sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Bộ Nội vụ - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Bộ Nội vụ về cải cách chính sách tiền lương. - Ảnh: Thành Chung/laodong.vn 

Chiều 30/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công xông đất, làm việc với Bộ Nội vụ và đưa ra thông điệp đầu năm 2020 về cải cách chính sách tiền lương. Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng cải cách chính sách tiền lương phải tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp. Liên quan đến xây dựng các nội dung quy định cụ thể về chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, Phó Thủ tướng cho biết đây là một đề án lớn, phải trình Bộ Chính trị xem xét và quyết định trong năm 2020 để có căn cứ xây dựng các bước tiếp theo.

Phó Thủ tướng cho rằng trong năm 2020 phải tăng cường kiểm tra, rà soát kỹ và Bộ Nội vụ có thể phải thành lập các đoàn liên ngành đi kiểm tra việc sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập để đạt được mục tiêu giảm được số lượng người hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong khối đơn vị sự nghiệp, kể cả y tế và giáo dục.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu