Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà bệnh nhi hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao 50 triệu đồng (hơn 2100 USD) để Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Sáng 2/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương và tặng quà bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng hành động Vì trẻ em Việt Nam (1/6 – 30/6). Bệnh viện Nhi Trung ương luôn có khoảng 2000 bệnh nhi điều trị nội trú. Đây là cơ sở chuyên khoa Nhi tuyến cuối nên có nhiều ca bệnh nặng, phức tạp.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà bệnh nhi hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý: “Lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh là Thầy thuốc như mẹ hiền càng cần được phát huy tại bệnh viện chuyên điều trị cho trẻ em, nhất là khi các em không tự chăm sóc được bản thân, có những trường hợp phải dựa hoàn toàn vào sự chăm sóc của các y, bác sĩ. Bệnh viện đã có cơ sở vật chất tốt nhưng cần có đội ngũ bác sĩ vừa giỏi chuyên môn, vừa giàu y đức”.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao 50 triệu đồng (hơn 2100 USD) để Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu