Nâng cao vị thế và vai trò của Cộng đồng ASEAN tại Cộng hòa Séc

Văn Huy/ VOV Praha
Chia sẻ
(VOV5) - Buổi tọa đàm 'Sức mạnh của ASEAN giữa cân bằng sức mạnh chiến lược và sự đa dạng' nhằm cung cấp những thông tin cơ bản, cập nhật về ASEAN.
Nâng cao vị thế và vai trò của Cộng đồng ASEAN tại Cộng hòa Séc - ảnh 1 Phó Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc (ngoài cùng bên phải) tại buổi thuyết giảng.

Ngày 3/12, tại Praha đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Sức mạnh của ASEAN giữa cân bằng sức mạnh chiến lược và sự đa dạng”. Diễn giả tại buổi tọa đàm là Đại sứ các nước Indonesia, Myanmar, Philippines, Malaysia và Phó Đại sứ Thái Lan và Việt Nam. Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia đông đảo của giới nghiên cứu về châu Á, sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế trường Đại học Kinh tế Praha.

Buổi tọa đàm nhằm cung cấp những thông tin cơ bản, cập nhật về Cộng đồng ASEAN đến những sinh viên, nghiên cứu sinh về các nước châu Á nói chung và các nước Đông Nam Á nói riêng.

Nhận xét về buổi tọa đàm, Tiến sỹ Tomas Petru, chuyên gia nghiên cứu ASEAN, người điều hành sự kiện cho biết: "Tôi thấy các vị diễn giả trình bày cô đọng, xúc tích với nhiều thông tin phong phú về chủ đề ASEAN, trong đó bao gồm cả các thách thức mà ASEAN phải đối mặt và giải quyết, từ an ninh tới quyền con người, sức ép từ bên ngoài như của Trung Quốc ở Biển Đông, cũng như tính cạnh tranh và các yếu tố khác có liên quan. Tôi đánh giá cao sự đóng góp này của các vị diễn giả".  

Đồng quan điểm với Tiến sỹ Tomas Petru, Phó Đại sứ Việt Nam Trần Thanh Hương cho rằng thông qua buổi tọa đàm này hình ảnh ASEAN sẽ đến được với người dân châu Âu và người dân Cộng hòa Séc: "Chúng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa ASEAN là một tổ chức đoàn kết, thống nhất, cùng tiến tới tương lai. Chúng tôi hy vọng các bạn sinh viên sẽ là những nhà ngoại giao nhân dân để quảng bá hình ảnh của ASEAN tới châu Âu nói chung và Séc nói riêng". 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu