Lãnh đạo các nước Mekong yết kiến Nhà vua Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam đặt ưu tiên cao cho mối quan hệ hợp tác với Nhật Bản.

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 10, chiều 09/10, lãnh đạo các nước Mekong yết kiến Nhà vua Nhật Bản, gặp mặt Liên minh nghị sỹ hữu nghị Mekong - Nhật Bản.

Tại buổi yết kiến, Nhà vua Nhật Bản nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tin cậy và hiểu biết giữa Nhật Bản và các nước Mekong; hy vọng Năm hữu nghị Mekong - Nhật Bản 2019 sẽ thúc đẩy hơn nữa giao lưu giữa các chính phủ và người dân 6 nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ trân trọng tình cảm thân thiết và sự quan tâm sâu sắc mà Nhà vua cùng Hoàng gia Nhật Bản đã dành cho Việt Nam và mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam thời gian qua. Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam đặt ưu tiên cao cho mối quan hệ hợp tác với Nhật Bản, thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển ngày càng mạnh mẽ, toàn diện và sâu rộng hơn nữa.

Lãnh đạo các nước Mekong yết kiến Nhà vua Nhật Bản - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các nước Mekong gặp mặt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Mekong-Nhật Bản. - Ảnh: chinhphu.vn 

Cùng ngày, tại buổi gặp mặt Liên minh nghị sỹ hữu nghị Mekong - Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của Liên minh nghị sỹ và mong muốn Liên minh tiếp tục có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt và thực chất giữa Nhật Bản với các nước Mekong. Cũng trong chiều 09/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Chủ tịch Liên đoàn kinh tế Nhật Bản KEIDANREN và các doanh nghiệp thành viên. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu