Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (TNXP) (15/7/1950 - 15/7/2020).

Ra đời trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, Lực lượng TNXP là những người trẻ tuổi đi đầu, không ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. Bằng niềm tin, lòng trung thành vô hạn với Tổ quốc, Lực lượng TNXP không quản sự hy sinh, có mặt ở những nơi khó khăn nhất để chiến đấu, phục vụ chiến đấu, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh lịch sử cách mạng của dân tộc đã ghi dấu ấn về một thế hệ TNXP luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ hy sinh, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sau 70 năm, lực lượng thanh niên xung phong đã không ngừng lớn mạnh, thể hiện sức mạnh và ý chí “dời non, lấp biển” của thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc kháng chiến cứu quốc và dựng xây đất nước.     

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

"Những mốc lịch sử, những chiến thắng vang dội trong cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc đều có dấu ấn đóng góp quan trọng hy sinh lớn lao của lực lượng thanh niên xung phong. Chính từ những nơi khốc liệt nhất của chiến tranh, bị tàn phá ác liệt nhất của bom đạn lại là nơi thể hiện cao nhất chủ nghĩa Anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến quyết thắng kẻ thù, tinh thần lạc quan yêu đời, tình nghĩa đồng đội sâu nặng, tình yêu lứa đôi đẹp đẽ và trong sáng của thanh niên Việt Nam trong thời đại mới. Những tấm gương hy sinh anh dũng của thanh niên xung phong điển hình như tại ngã ba Cò Nòi, ngã ba Đồng Lộc, Truông Bồn, ga Lưu Xá đã góp phần tô thắm chủ nghĩa anh hùng cách mạng trở thành niềm tự hào của các thế hệ trẻ Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói,

Trong khuôn khổ sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thăm quan Triển lãm ảnh “Sáng mãi ngọn lửa Thanh niên xung phong Việt Nam”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu