Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14

Chia sẻ
(VOV5) - Các đại biểu Quốc hội thể hiện sự tâm huyết, tinh thần làm việc nghiêm túc, chất vấn ngắn gọn, bám sát nội dung.

Ngay sau khi Quốc hội họp phiên bế mạc, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã chủ trì họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14.

 Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14 - ảnh 1Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì buổi họp báo công bố kết quả Kỳ họp - Ảnh: VGP 

Tại buổi họp báo, Phó Tổng thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh cho biết: Sau 26 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội thông qua 6 luật, cho ý kiến 9 dự án luật. Trên cơ sở tình hình thực tiễn, Quốc hội đã thống nhất biểu quyết thông qua 3 nghị quyết về Kinh tế-xã hội và Ngân sách nhà nước. Quốc hội cũng thảo luận, cân nhắc kỹ lưỡng và thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng khác. Các phiên họp chất vấn diễn ra trong không khí thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng. Các đại biểu Quốc hội thể hiện sự tâm huyết, tinh thần làm việc nghiêm túc, chất vấn ngắn gọn, bám sát nội dung, tham gia tranh luận không chỉ với các thành viên Chính phủ mà còn tranh luận làm rõ vấn đề.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc kéo dài thời gian thông qua Luật phòng chống tham nhũng (sửa đổi), Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng: đây là luật khó, còn nhiều ý kiến khác nhau liên quan đến các quy định về kê khai tài sản, giám sát ra sao và đối tượng kê khai như thế nào. Do đó, Luật thông qua theo quy trình 3 kỳ họp để đảm bảo sự thận trọng, kỹ lưỡng: “Nhiều đại biều Quốc hội đề nghị với Luật như này thì cần có 3 kỳ để cho kỹ hơn. Bây giờ chúng ta sửa lại để đảm bảo thực chất, đảm bảo cho công cuộc phòng chống tham nhũng có hiệu quả. Việc thu hồi tài sản tham nhũng như thế nào cho hiệu quả, chúng ta Luật hóa, cụ thể để hiệu quả. Như vậy Luật sẽ thông qua sau 3 kỳ họp để đảm bảo sự thận trọng, kỹ lưỡng để công tác phòng chống tham nhũng có hiệu quả.”

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hạnh Phúc trả lời làm rõ nhiều nội dung liên quan đến hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này cũng như tính tranh luận trong các phiên thảo luận tại Quốc hội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu