Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam lần đầu tiên

Chia sẻ
(VOV5) - Thông điệp của hội nghị VBS lần này là kết nối và sáng tạo.

Khoảng 1.200 đại diện doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam, một sự kiện lần đầu tiên được tổ chức bên lề sự kiện của Diễn đàn Kinh tế thế giới, diễn ra vào ngày 13/9 tới tại Hà Nội.

Đây là dịp để doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp cận các cơ hội để: Kết nối trực tiếp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực ASEAN và Thế giới; Cập nhật chuyên sâu về nền kinh tế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu và ASEAN; Tìm hiểu cơ hội kinh doanh mới trong các lĩnh vực trọng điểm thu hút đầu tư và hợp tác quốc tế tại Việt Nam; Trao đổi cơ hội và kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh trong nhiều ngành đa dạng; Nắm bắt xu hướng mới, tầm nhìn mới về hoạt động kinh doanh trong khu vực để phát triển kế hoạch và hoạch định chiến lược phù hợp.

Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam lần đầu tiên - ảnh 1

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI)

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết: “Thông điệp của hội nghị VBS lần này là kết nối và sáng tạo. Các bạn hãy đến đây để kết nối và sáng tạo với chúng tôi, để VN trở thành một cái nơi kết nối và cái nôi của sự sáng tạo trong nền kinh tế của ASEAN và thế giới. Điều này cũng liên quan tới chủ đề chung của WEF lần này là ‘ASEAN 4.0 Tinh thần doanh nghiệp và Cuộc cách mạng 4.0’. Lần này, chúng ta cũng nhấn mạnh tới vai trò của VN trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu.”

Với chủ đề “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy: Kết nối & Sáng tạo”, VBS 2018 tập trung thảo luận về vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu; giới thiệu môi trường chính sách và các cơ hội đầu tư và kinh doanh của Việt Nam đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính, kết cấu hạ tầng… Dự kiến trong phiên khai mạc của Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Borge Brende sẽ có bài phát biểu và đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, thảo luận vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu