EU đề xuất xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch UBND thành phố hy vọng Hà Nội và các đối tác EU sẽ tiếp tục thúc đẩy các dự án hợp tác song phương, đóng góp vào sự thịnh vượng chung.

Ngày 16/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tới bàn thảo các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có dự án Trường đại học quản lý châu Âu. Cùng tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Pháp, Bỉ và Italia.

EU đề xuất xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội - ảnh 1Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Pier Giorgio Aliberti. Ảnh: TTXVN

Điểm lại những hợp tác nổi bật giữa Việt Nam và EU, trong đó có Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EV FTA), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, đây là nền tảng cho những hợp tác sâu rộng hơn, cùng với đó là mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - EU, là tiền đề quan trọng cho hợp tác giữa thành phố Hà Nội với các đối tác châu Âu. Chủ tịch UBND thành phố hy vọng Hà Nội và các đối tác EU sẽ tiếp tục thúc đẩy các dự án hợp tác song phương, đóng góp vào sự thịnh vượng chung.

Về phần mình, ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam bày tỏ vui mừng trước quan hệ tốt đẹp giữa thành phố Hà Nội và các đối tác châu Âu thời gian qua. Hai bên đã và đang triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, giáo dục... trong đó có dự án Trường đại học quản lý châu Âu. Đại sứ Giorgio Aliberti mong muốn chính quyền thành phố sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy dự án trong thời gian tới. Theo đó, phía EU đề xuất có đầu mối liên hệ từ phía thành phố cũng như có xác nhận về các điều kiện cơ sở vật chất khác.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu