Doanh nghiệp Australia tăng cường hợp tác với các nước ASEAN

Chia sẻ
 

(VOV5) - Bộ trưởng Thương mại Australia Simon Birmingham mới đây kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp nước này “khám phá” nhiều hơn các cơ hội tiềm năng từ 10 nước thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Doanh nghiệp Australia tăng cường hợp tác với các nước ASEAN  - ảnh 1Bộ trưởng Thương mại Australia Simon Birmingham. -Nguồn: canberratimes.com.au 

Phát biểu tại Diễn đàn kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN do Hội đồng Australia – ASEAN, Uỷ ban ASEAN tại Canberra và Trung tâm Asialink tổ chức cuối tuần trước, ông Simon Birmingham nhấn mạnh tiềm năng tăng trưởng tại các quốc gia như Việt Nam và Indonesia, cùng với quy mô quan hệ được thiết lập với một số quốc gia khác như Singapore hay Malaysia sẽ cung cấp các cơ hội mạnh mẽ cho các doanh nghiệp Australia tăng cường hơn nữa hợp tác thương mại và đầu tư với ASEAN.

Ông Simon Birmingham cho biết thêm Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) mà 15 quốc gia thành viên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương sắp ký kết sẽ tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong tương lai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu