Củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước

Chia sẻ
(VOV5) - Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đã chuyển đổi nhanh phương thức hoạt động, tăng hình thức trực tuyến duy trì hoạt động quan trọng.

Củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước - ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị - Ảnh: TTXVN

Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội phải tăng cường giám sát, đánh giá các gói chính sách được ban hành trong thời gian qua để phản ánh lên Chính phủ.

Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác dân vận đảng đoàn mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội diễn ra chiều 29/6, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh: Những tháng qua, Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội đã chuyển đổi nhanh phương thức hoạt động, tăng hình thức trực tuyến duy trì hoạt động quan trọng. Đặc biệt, quyên góp hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó, các tổ chức trong khối quyên góp được khoảng 2 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác tuyên ruyền vận động trực tiếp góp phần quan trọng vào thành công của phòng chống dịch bệnh đảm bảo cuộc sống an toàn cho nhân dân củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, nhà nước đối với hệ thống chính trị.

Bà Trương Thị Mai yêu cầu: "Đề nghị các tổ chức phải giám sát, theo tổ chức của mình để đánh giá các gói chính sách được ban hành trong thời gian qua để phản ánh lên Chính phủ. Hoạt động 6 tháng cuối năm gắn liền với Đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ 13. Mặt trận và các tổ chức đọc kỹ dự thảo văn kiện và đối chiếu với kết quả của mình những mặt được, hạn chế để đóng góp ý kiến cho sát thực. Tổng Liên đoàn phải khẩn trương rà soát đề án đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn trong tình hình mới, trình bộ chính trị trước khi Luật công đoàn trình ra quốc hội vào tháng 10 tới".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu