Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đánh giá đúng tác động của đại dịch COVID-19 để có giải pháp ổn định kinh tế

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu các giải pháp ngắn hạn cũng phải đặt trong tổng thể dài hạn, gắn với ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển bền vững.

Sáng 30/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc với Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Nhóm chuyên gia, nhà nghiên cứu về chính sách tài chính, tiền tệ hỗ trợ thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đánh giá đúng tác động của đại dịch COVID-19 để có giải pháp ổn định kinh tế - ảnh 1Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: quochoi.vn

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ phải có đánh giá tác động hết sức kỹ lưỡng vì dưới tác động của đại dịch COVID-19, kinh tế thế giới liên tục có sự thay đổi. Cùng với đó là phải đánh giá đúng, trúng tác động của đại dịch đối với tình hình kinh tế - xã hội ở trong nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu các giải pháp ngắn hạn cũng phải đặt trong tổng thể dài hạn, gắn với ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển bền vững.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu