Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Umeda Kunio đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại Việt Nam và cho rằng, đây là những kinh nghiệm quý báu đối với các nước.

Tại buổi tiếp diễn ra chiều 19/3, ở Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò cầu nối của Đại sứ Umeda Kunio trong thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa Quốc hội hai nước, trong trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao và các cơ quan chuyên môn của hai Quốc hội cũng như giao lưu Nghị sĩ, Nghị sĩ trẻ hai nước đạt được nhiều kết quả thực chất.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio - ảnh 1 Quang cảnh buổi tiếp. - Ảnh TTXVN

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Đại sứ đã chuyển ý kiến của các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia vào quá trình sửa đổi và ban hành mới các văn bản pháp luật của Quốc hội Việt Nam như Luật An ninh mạng, Luật Đầu tư công, Bộ Luật Lao động... Đại sứ quán Nhật Bản đã tích cực hỗ trợ triển khai dự án của Cơ quan phát triển quốc tế Nhật Bản (JICA) cho Văn phòng Quốc hội góp phần nâng cao năng lực, kiến thức chuyên môn cho cán bộ công chức của Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đại sứ Umeda Kunio đã trao đổi một số vấn đề cụ thể về hợp tác giữa hai nước, trong đó có hợp tác về lao động, ứng phó với dịch bệnh Covid - 19.

Đại sứ Umeda Kunio đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại Việt Nam và cho rằng, đây là những kinh nghiệm quý báu đối với các nước. Đại sứ Umeda Kunio cũng mong muốn Việt Nam và Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là ứng phó với tình trạng hạn mặn đang xảy ra ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu