Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Nghị viện Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp bang Hessen sang đầu tư vào những lĩnh vực mà Việt Nam đang có nhu cầu và Bang Hessen có thế mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Nghị viện Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Ngài Boris Rhein, Chủ tịch Nghị viện bang Hessen (CHLB Đức) - Ảnh: Trọng Đức/ TXVN

Chiều 12/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Nghị viện Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức Boris Rhein. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ: Việt Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác với các Bang của Đức, trong đó có Bang Hessen và coi đây là mối quan hệ hợp tác kiểu mới, hiệu quả cần được thúc đẩy trong thời gian tới. Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Đức cũng như quan hệ hợp tác giữa cơ quan lập pháp hai nước.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng hai bên còn nhiều tiềm năng, lợi thế để có thể tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác hiệu quả hơn nữa. Việt Nam sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp bang Hessen sang đầu tư vào những lĩnh vực mà Việt Nam đang có nhu cầu và Bang Hessen có thế mạnh như hóa chất, dược phẩm, cơ khí chế tạo, công nghiệp phụ trợ, chế biến nông sản, sản xuất các sản phâm cao su tự nhiên...

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Chủ tịch Nghị viện Bang Boris Rhein và chính quyền Bang Hessen tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại bang này.

Chủ tịch Nghị viện Bang Hessen khẳng định, Bang Hessen rất coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam và hy vọng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) sớm được phê chuẩn sẽ là cơ hội để hai bên tăng cường hơn nữa trong lĩnh vực kinh tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu