Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trên cương vị là người đứng đầu cơ quan lập pháp của Việt Nam.  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Ảnh: Báo Công thương

Sáng 08/07, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 08/07 đến ngày 12/07. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam kể từ sau Đại hội XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đồng thời cũng là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trên cương vị là người đứng đầu cơ quan lập pháp của Việt Nam.  

Chuyến thăm nhằm thực hiện có hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Nhân đại) Trung Quốc, các văn kiện, chương trình, dự án hợp tác đã ký kết giữa hai Bên. Chủ tịch Quốc hội cũng sẽ trao đổi với Lãnh đạo cấp cao Trung Quốc về những biện pháp nhằm tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước trong các lĩnh vực cụ thể và phương hướng hợp tác giữa Quốc hội hai nước trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu