Trung Quốc hết sức coi trọng chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

PV/VOV-Bắc Kinh
Chia sẻ
(VOV5) - Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội sẽ góp phần phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc thiết thực và hiệu quả.

Chia sẻ với phóng viên Việt Nam tại Bắc Kinh về chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân từ ngày 8-12/7, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi khẳng định, phía Trung Quốc nhiều lần nhấn mạnh hết sức coi trọng chuyến thăm chính thức Trung Quốc đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Trung Quốc hết sức coi trọng chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - ảnh 1 Đại sứ Đặng Minh Khôi trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV. - Ảnh: VOV

Khẳng định ý nghĩa chuyến thăm lần này của Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân trong bối cảnh hiện nay, Đại sứ cho biết: “Chuyến thăm lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam - Trung Quốc đã có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng thời, chuyến thăm này cũng là chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng, Nhà nước ta tới Trung Quốc kể từ sau khi Trung Quốc tổ chức thành công Đại hội 19 vào cuối năm 2017. Chuyến thăm cũng góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quốc hội và các cơ quan chuyên trách của Quốc hội hai nước, đồng thời chuyến thăm diễn ra đúng vào thời điểm Trung Quốc vừa tổ chức kỷ niệm thành công 40 năm cải cách mở cửa, cũng như chuẩn bị kỷ niệm 70 năm thành lập nước Trung Quốc mới, điều này thể hiện sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự phát triển của Trung Quốc trong 70 năm qua, đặc biệt trong 40 năm cải cách, mở cửa".

Đại sứ cũng cho rằng, chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ góp phần củng cố và tăng cường tin cậy chính trị, phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc thiết thực và hiệu quả. Đồng thời, thể hiện vai trò ngày càng quan trọng của hoạt động đối ngoại Quốc hội, nhất là của lãnh đạo cao nhất của Quốc hội trong tổng thể đối ngoại Nhà nước trong thời kỳ đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng; khẳng định vai trò quan trọng của đối ngoại quốc hội như là một trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam và những đóng góp tích cực của đối ngoại quốc hội đối với sự nghiệp chung của đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu