Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên

Chia sẻ
(VOV5) - "Phấn đấu trong 5 năm tới, ngành nào, cấp nào cũng có điển hình tiên tiến, tiêu biểu."

Sáng 29/09, tại tỉnh Thái Nguyên diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V. Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước thời gian qua. 

Tỉnh Thái Nguyên cần tiếp tục phát động các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội để tất cả cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động, các thành phần kinh tế và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các đại biểu dự Đại hội. - Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Các phong trào thi đua phải gắn với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên phải phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu, thực sự là hạt nhân trong các phong trào thi đua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Thông qua các phong trào thi đua để phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Ngay sau Đại hội hôm nay, cấp uỷ Đảng và chính quyền các cấp cần tiếp tục tuyên truyền, quan tâm, tạo điều kiện để các điển hình được phát huy tác dụng và có sức lan tỏa rộng lớn trong toàn tỉnh. Phấn đấu trong 5 năm tới, ngành nào, cấp nào cũng có điển hình tiên tiến, tiêu biểu, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thi đua khen thưởng. Chúng ta phải phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Một tấm gương sáng có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền.”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên - ảnh 2Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội. - Ảnh: Trọng Đức/TTXVN 

Tại Đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng một số tập thể và cá nhân của tỉnh Thái Nguyên có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống tỉnh Thái Nguyên.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu