Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đoàn đại biểu các Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

Chia sẻ
(VOV5) - Những đóng góp này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển và lớn mạnh của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. 

Chiều 22/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có buổi tiếp Đoàn đại biểu Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế và các Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á, nhân dịp các đại biểu sang thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 14, diễn ra tại Hà Nội trong các ngày 21 - 22/9/2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đoàn đại biểu các Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế - ảnh 1 Ảnh: TTXVN

Tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ tích cực và hiệu quả của Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và các hội quốc gia, trong đó có các hội quốc gia trong khu vực. Những đóng góp này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển và lớn mạnh của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tiếp tục quan tâm hỗ trợ hoạt động của các hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý thảm họa dựa vào cộng đồng, ứng phó trong tình huống khẩn cấp, thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển tổ chức và mạng lưới hoạt động Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ.

Thay mặt đoàn, ông Xavier Castellanos, Trưởng đại diện Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương khẳng định cam kết của Hiệp hội trong việc hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện tốt vai trò của mình.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu