Chữ thập đỏ - vì mọi người, ở mọi nơi

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 7/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (8/5) với chủ đề “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”. 

Thông điệp này nhằm thể hiện sự đa dạng và sáng tạo của Hội chữ thập đỏ mỗi quốc gia trong việc tiếp cận giải quyết thách thức nhân đạo hiện nay. Thông qua chủ đề: Chữ thập đỏ- Vì mọi người, ở mọi nơi, các Hội Chữ thập đỏ mỗi quốc gia trên toàn cầu tiếp tục quảng bá một cách rõ hơn, đầy đủ và thuyết phục hơn về các hoạt động của Phong trào, qua đó vận động các tầng lớp nhân dân, nhất là giới trẻ ở mỗi nước tham gia hoạt động nhân đạo, trở thành tình nguyện viên của Phong trào.

Chữ thập đỏ - vì mọi người, ở mọi nơi - ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. (Thu Hằng/VOV) 

Phát biểu tại Lễ mít tinh, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nêu rõ: “Ở mọi nơi trên thế giới, phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế luôn sẵn sàng có mặt vì cộng đồng. Ở Việt Nam những năm gần đây, phương thức hoạt động nhân đạo của các cấp từ trung ương đến địa phương ngày càng có nhiều đổi mới, đa dạng và phong phú để trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Phát huy truyền thống ý nghĩa cao đẹp của 8/5, tôi kêu gọi các cấp hội không ngừng đổi mới để hỗ trợ thiết thực hơn với tinh thần “vì mọi người, ở mọi nơi” .

Chữ thập đỏ - vì mọi người, ở mọi nơi - ảnh 2 Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại chương trình. (Thu Hằng/VOV)

Việt Nam là 1 trong số 190 quốc gia thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Trải qua hơn 70 năm hoạt động và trưởng thành, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đóng góp tích cực đối với Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, nhất là trong phối hợp triển khai có hiệu quả các chương trình thuộc nhiều lĩnh vực như: chăm sóc sức khỏe, cứu trợ xã hội, phòng ngừa và ứng phó thảm họa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu