Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp thứ ba Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016 – 2021

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch nước nêu rõ Chính phủ đã có rất nhiều cố gắng chỉ đạo, triển khai trong suốt thời gian qua nhưng dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Chiều 17/07, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, chủ trì Phiên họp thứ ba Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Chủ tịch Hội đồng; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Phiên họp mang tính tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ; đồng thời thống nhất những nội dung quan trọng để Hội đồng hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của Hiến pháp và pháp luật trong nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp thứ ba Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016 – 2021 - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh bên cạnh những vấn đề truyền thống còn có các yếu tố an ninh phi truyền thống mà trong đó có đại dịch COVID-19 đang đe dọa đến sự an toàn của người dân. Chủ tịch nước nêu rõ Chính phủ đã có rất nhiều cố gắng chỉ đạo, triển khai trong suốt thời gian qua nhưng dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Đi liền với đó là việc thực hiện mục tiêu kép mà Chính phủ trước đây và vừa qua đã đưa ra; trong đó, trước hết là đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, sau đó là đảm bảo an sinh xã hội, duy trì hợp lý tăng trưởng kinh tế. Chủ tịch nước nhấn mạnh trong công tác chống dịch COVID-19 hiện nay, Quân đội, Công an, Đối ngoại có vai trò rất quan trọng cần tập trung hỗ trợ, giải quyết và tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu