Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ bản đồ Facebook vi phạm chủ quyền Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 05/07, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Phó phát ngôn Ngô Toàn Thắng trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Facebook đăng tải hình ảnh bản đồ vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ bản đồ Facebook vi phạm chủ quyền Việt Nam - ảnh 1Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng 

Theo ông Ngô Toàn Thắng, ngay sau khi nhận được thông tin này, Bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam đã làm việc với Facebook và Facebook đã sửa thông tin sai lệch trên các bản đồ này. Phó Phát ngôn một lần nữa nhấn mạnh Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, được xác định phù hợp với luật pháp quốc tế.

 Cũng tại họp báo, Phó Phát ngôn Ngô Toàn Thắng cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ thăm Việt Nam từ ngày 8-09/07, theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Mike Pompeo kể từ khi nhậm chức Ngoại trưởng. Việt Nam cũng là nước đầu tiên Ngoại trưởng Mike Pompeo thăm trong khu vực Đông Nam Á. Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ lần này nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ phát triển thực chất, hiệu quả, nhất là trong các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại – đầu tư, quốc phòng- an ninh, khắc phục hậu quả chiến tranh.

Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ trao đổi vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Dự kiến trong chuyến thăm Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và chào xã giao lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu