Bàn giải pháp phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn ở các tỉnh, thành phía Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Tham dự hội thảo có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực phía Nam, nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nhân. 

Ngày 10/11, tại thành phố Cần Thơ, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học "Phát triển kinh tế tuần hoàn ở các tỉnh, thành phía Nam - Vấn đề và giải pháp". Tham dự hội thảo có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực phía Nam, nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nhân. 

Bàn giải pháp phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn ở các tỉnh, thành phía Nam - ảnh 1Các đại biểu tham dự hội thảo. – Nguồn: cand.com

Tại hội thảo, các nhà quản lý, nhà khoa học, đại diện cơ quan hữu quan đã trình bày tham luận phân tích, làm rõ tính ưu việt của mô hình kinh tế tuần hoàn và giới thiệu một số kinh nghiệm của nhiều nước trên thế giới trong quá trình triển khai mô hình này; phân tích những thuận lợi, khó khăn cũng như cơ hội và thách thức đối với mô hình này khi được triển khai, vận hành tại Việt Nam, đặc biệt là đối với các tỉnh, thành phía Nam.

Theo các đại biểu, để đẩy mạnh phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn một cách sâu rộng, hiệu quả, thiết thực hơn nữa ở các tỉnh, thành phía Nam thời gian tới, vấn đề trước tiên là nhận thức đúng về bản chất của mô hình được thực hiện từ thiết kế đến triển khai trong các ngành, lĩnh vực, đối với từng doanh nghiệp, người dân và các cấp quản lý, lãnh đạo để tạo ra một sự đồng thuận chung.

Mặt khác, Chính phủ phải tạo ra cơ chế, chính sách, khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp tích cực tham gia, đồng thời từng bước xây dựng hành lang pháp lý rõ ràng cho mô hình kinh tế tuần hoàn để doanh nghiệp, người dân, cộng đồng xã hội chung tay tham gia thực hiện.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu