Tin tưởng vào những quyết sách của Đại hội XIII Đảng cộng sản Việt Nam

Nhóm tác giả VOV
Chia sẻ
(VOV5) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhận được sự quan tâm của đông đảo Kiều bào ở nhiều quốc gia.

 Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam diễn ra từ ngày 25/1 - 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng, dân tộc và đất nước, có ý nghĩa định hướng tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, hội nhập, phát triển. Trước sự kiện quan trọng này, các tầng lớp nhân dân bày tỏ niềm tin những quyết sách được Đại hội thông qua sẽ tạo nên đột phá, đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.                                   

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thảo luận và thông qua: báo cáo chính trị; báo cáo tổng kết thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2011- 2020, xây dựng chiến lược giai đoạn 2021-2030; báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Đại hội cũng sẽ bầu Ban chấp hành TW khóa XIII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tin tưởng vào những quyết sách của Đại hội XIII Đảng cộng sản Việt Nam - ảnh 1Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội. Ảnh: baochinhphu.vn

Tin tưởng Đại hội sẽ đề ra những quyết sách đúng đắn, tạo đột phá

Ông Nguyễn Văn Mùi (ở Hải Phòng) cho rằng trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn: kinh tế đất nước phát triển, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao, công cuộc phòng chống tham nhũng được đẩy mạnh, đời sống người dân ấm no, hạnh phúc hơn... Với những thành công này, ông tin tưởng rằng, Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ đề ra những quyết sách đúng đắn, tạo bước đột phá trong phát triển đất nước. Việt Nam sẽ tiến tới và vững mạnh hơn nữa. Bà Vương Thị Lập, (Cao Bằng) mong muốn: "Trong những năm qua, bà con nhân dân xã Cô Ba cũng đã được đầu tư những chính sách rất phù hợp.Trong kỳ Đại hội  này tôi tin tưởng rằng Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm, dành những chính sách riêng biệt cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xã Cô Ba nói riêng, tỉnh Cao Bằng nói chung, để bà con trên địa bàn được phát triển và tiến kịp với miền xuôi.

Cùng với nhân dân cả nước, đồng bào dân tộc thiểu số và những người có đạo tại vùng đồng bằng sông Cửu Long đặt niềm tin vào một kỳ đại hội thành công, tiếp tục có những quyết sách lãnh đạo đất nước phát triển, kinh tế, xã hội, đời sống, văn hóa đồng bào dân tộc ngày càng khởi sắc. Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng Ban Đoàn kết Công giáo quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, chia sẻ: "Với khí thế mới, niềm tin và kỳ vọng mới là Đại hội sẽ đưa ra chủ trương, quyết sách hợp lòng dân, tạo được sự đột phá mạnh mẽ hơn nữa trong phát triển kinh tế ở giai đoạn mới. Và trong không khí vui mừng đó, giới đồng bào Công giáo chúng tôi  thì chúng tôi không mong muốn gì hơn là trong Đại hội mới này sẽ có những nhân tố mới".

Tin tưởng vào những quyết sách của Đại hội XIII Đảng cộng sản Việt Nam - ảnh 2Pano chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại đường Võ Thị Sáu (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh). Ảnh: Thu Hương/TTXVN

Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh, gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng: "

"Bản thân tôi cũng như đồng bào rất tin tưởng vào Đại hội XIII sẽ tiếp tục quan tâm đến chính sách dân tộc, tiếp tục tạo điều kiện cho chư tăng tu học, cũng như trong lễ hội trong sinh hoạt đúng với phong tục, đúng với văn hóa người dân tộc".

Niềm tin từ Kiều bào

 Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhận được sự quan tâm của đông đảo Kiều bào ở nhiều quốc gia. Bà con tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và mong muốn qua Đại hội sẽ lựa chọn được những người xứng đáng để lãnh đạo đất nước. Ông Nguyễn Văn Sơn, sinh sống tại CH Cezch,  bày tỏ:

"Tôi thấy Đại hội đã được chuẩn bị rất kĩ càng, Đảng viên ở ngoài nước rất phấn khởi cũng như mong muốn Đại hội thành công và sẽ lựa chọn được đội ngũ đủ phẩm chất tư cách để lãnh đạo đất nước."

Tin tưởng vào những quyết sách của Đại hội XIII Đảng cộng sản Việt Nam - ảnh 3Ông Nguyễn Văn Mùi tin tưởng Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ đề ra những quyết sách đúng đắn, tạo bước đột phá trong phát triển đất nước. Ảnh: VOV.VN

Bà Lê Thị Tuyết Mai, Giám đốc Yêu Saigon Group tại Indonesia, cho biết: "Báo chí, bạn bè Indonesia dẫn chứng nhiều về bài học và thành công của Việt Nam. Tôi tin Đại hội Đảng sẽ thành công, lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục dẫn dắt đất nước ngày một phát triển, là niềm tự hào chung của Kiều bào chúng tôi ở nước ngoài.

Mong muốn đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc là mong muốn của mọi người dân Việt Nam. Người dân ở trong nước và ngoài nước đồng thuận đặt nhiều niềm tin, hy vọng vào Đại hội Đảng lần thứ XIII cho thấy vị trí, vai trò đặc biệt của Đảng trong lòng dân. Đây cũng là động lực tinh thần để Đại hội XIII của Đảng thành công rực rỡ, lãnh đạo đất nước ngày một đi lên, phát triển bền vững.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu