Việt Nam dẫn đầu nỗ lực của các quốc gia ASEAN trong ứng phó với COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Sau khi tham vấn với các nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra Tuyên bố Chủ tịch ASEAN về ứng phó chung của ASEAN đối với dịch COVID-19.

Trang mạng moderndiplomacy.eu ngày 27/12 nhận định với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2020, Việt Nam đã dẫn đầu nỗ lực của các quốc gia ASEAN trong việc ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Theo trang mạng trên, sau khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 1/2020, ngay từ giữa tháng 2/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi tham vấn với các nhà lãnh đạo ASEAN, đã ra Tuyên bố Chủ tịch ASEAN về ứng phó chung của ASEAN đối với dịch COVID-19.

Việt Nam dẫn đầu nỗ lực của các quốc gia ASEAN trong ứng phó với COVID-19 - ảnh 1Lực lượng bộ đội hóa học cùng các phương tiện chuyên dụng hiện đại đã được điều động đến Bệnh viện Bạch Mai tiến hành phun khử khuẩn. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tuyên bố nhấn mạnh việc tăng cường hỗ trợ các quốc gia trên thế giới trong cuộc chiến chống sự lây lan của COVID-19, đồng thời hỗ trợ nhân đạo cho Trung Quốc dưới hình thức cung cấp khẩu trang và các phương tiện y tế khác.

Với tư cách là một tổ chức khu vực, ASEAN đã tăng cường các hoạt động phối hợp và phản ứng chung nhằm đối phó với các thách thức do COVID-19 đặt ra. ASEAN không chỉ nâng cao nhận thức của các nước thành viên, mà còn liên kết với các tổ chức quốc tế và các nước khác để ứng phó ở nhiều cấp độ nhằm giải quyết các vấn đề do dịch bệnh gây ra.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu