Việt Nam cam kết cùng các nước ASEAN hợp tác đẩy lùi đại dịch Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị đã nhất trí tiếp tục các nỗ lực xây dựng Cộng đồng, ứng phó với dịch bệnh Covid-19
 

Ngày 2/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) không chính thức theo hình thức trực tuyến.
Hội nghị bàn về tiến trình thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và kế hoạch xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2025, công tác triển khai các sáng kiến ứng phó và phục hồi sau COVID-19, quan hệ đối ngoại ASEAN và các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Việt Nam cam kết cùng các nước ASEAN hợp tác đẩy lùi đại dịch Covid-19 - ảnh 1Quang cảnh Hội nghị theo hình thức trực tuyến. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Hội nghị đã nhất trí tiếp tục các nỗ lực xây dựng Cộng đồng, ứng phó với dịch bệnh Covid-19 và triển khai hiệu quả Kế hoạch phục hồi sau dịch, trong đó có việc sớm cụ thể hoá sáng kiến Hành lang đi lại ASEAN, sử dụng Quỹ Ứng phó Covid-19 của ASEAN để mua vaccine cho người dân và đưa vào vận hành Kho dự phòng vật tư y tế khẩn cấp.

Việt Nam cam kết cùng các nước ASEAN hợp tác đẩy lùi đại dịch Covid-19 - ảnh 2Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam cam kết cùng các nước hợp tác đẩy lùi đại dịch Covid-19. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam cam kết cùng các nước hợp tác đẩy lùi đại dịch Covid-19; nhấn mạnh quan hệ với các đối tác, duy trì đối thoại và hợp tác có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tiến trình này. Về tình hình Myanamar, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh kêu gọi các bên kiềm chế tối đa, tránh mọi hành động bạo lực,bảo đảm an toàn cho người dân, tổ chức đối thoại hòa bình nhằm sớm đưa tình hình trở lại bình thường. Phó Thủ tướng đề nghị ASEAN phối hợp chặt chẽ, phát huy vai trò, sử dụng hiệu quả các công cụ, cơ chế hợp tác hiện có, trong đó có phối hợp với các tổ chức và cơ chế toàn cầu, bao gồm Liên Hợp Quốc, nhằm giúp Myanamar ổn định tình hình vì lợi ích của nhân dân và đất nước Myanmar, cũng như vì hoà bình, ổn định khu vực và đoàn kết, uy tín của ASEAN.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu