Indonesia ủng hộ các ưu tiên của Việt Nam về “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung"

Chia sẻ
(VOV5) - Các ưu tiên có liên quan rất nhiều đến những thách thức hiện tại và đang nổi lên, cũng như những nỗ lực của APEC trong việc thúc đẩy tăng trưởng và hội nhập kinh tế khu vực.

Trong quá trình phát triển gần 30 năm qua, hợp tác chung của các nền kinh tế thành viên đã mang lại những lợi ích không nhỏ cho khu vực, đóng góp của mỗi nền kinh tế đã góp phần vào mục tiêu chung của APEC xây dựng một cộng đồng châu Á – Thái Bình Dương năng động, hài hòa và tự cường. Đó là khẳng định của Tiến sĩ Desr Percaya, Tổng Vụ trưởng khu vực châu Á - Thái Bình Dương và châu Phi, Bộ Ngoại giao Indonesia, trong cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Indonesia.

Indonesia ủng hộ các ưu tiên của Việt Nam về “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" - ảnh 1Hội nghị về các ưu tiên của APEC 2017 do Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức. (Ảnh: kinhtedothi.vn) 

Tiến sĩ Percaya khẳng định Indonesia ủng hộ các ưu tiên của Việt Nam với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung". Các ưu tiên có liên quan rất nhiều đến những thách thức hiện tại và đang nổi lên, cũng như những nỗ lực của APEC trong việc thúc đẩy tăng trưởng và hội nhập kinh tế khu vực. Ưu tiên "thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập" là rất quan trọng đối với APEC, vì các nền kinh tế thành viên cần giải quyết những thách thức như bất bình đẳng, thất nghiệp, đói nghèo và tác động của tiến bộ công nghệ. Sáng kiến của Việt Nam nhằm khởi động "Chương trình hành động vì sự tiến bộ hội nhập kinh tế, tài chính và xã hội trong khu vực APEC" rất phù hợp với ưu tiên quan trọng này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu