Khai mạc Trại sáng tác ca khúc chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chia sẻ
(VOV5) - Trại sáng tác là hoạt động nhằm tri ân sâu sắc sự hy sinh của quân và dân; tôn vinh đóng góp to lớn của các thế hệ người Việt Nam trong công cuộc xây dựng Tổ quốc.

Hôm qua (22/3), tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Hội Nhạc sĩ Việt Nam khai mạc Trại sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2024). Trại sáng tác là hoạt động nhằm tri ân sâu sắc sự hy sinh của quân và dân; tôn vinh đóng góp to lớn của các thế hệ người Việt Nam trong công cuộc xây dựng Tổ quốc với tinh thần “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ tìm ra ý tưởng cho những tác phẩm mới, có giá trị nghệ thuật cao, quảng bá hình ảnh, đất nước và con người nói chung, du lịch Quảng Ninh nói riêng tới những người yêu âm nhạc trên cả nước.

Khai mạc Trại sáng tác ca khúc chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 1Ngày 22/3, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Trại sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2024). Ảnh: VOV

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Ủy ban Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, cho rằng: Để có được những tác phẩm sáng tác trong một thời gian ngắn, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã kết hợp với các đơn vị Hội Văn học nghệ thuật tại 63 tỉnh, thành đã vận động các anh, chị, em làm công tác sáng tác âm nhạc để tham gia. Chúng tôi sẽ có cuộc tổng kết vào tháng 5 trên phạm vi cả nước cũng như trên các phương tiện truyền thông, như: Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, hay mạng xã hội… để quảng bá, giới thiệu, bình chọn tác phẩm. Tiếp thu truyền thống lịch sử, chúng tôi hy vọng các nhạc sĩ sẽ cho khán giả được thưởng thức những tác phẩm mới còn đầy ắp những cảm xúc, sự tri ân đối với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Khai mạc Trại sáng tác ca khúc chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 2Trại sáng tác âm nhạc Quảng Ninh 2024 quy tụ 16 nhạc sĩ từ khắp cả nước về tham dự sáng tác. Ảnh: VOV

Trại sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra đến hết ngày 28/3.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu