Ngày hội Công nghệ Thực phẩm Italy tại Cần Thơ

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày hội, Italy mong muốn tái khẳng định tầm quan trọng của việc thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước.

Hôm qua (23/03), tại Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Đại sứ quán Italy tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TIM Corp tổ chức Ngày hội Công nghệ Thực phẩm Italy “Italian Foodtech Day”

Đây là dịp để các doanh nghiệp Italy đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm giới thiệu máy móc, thiết bị hiện đại, cũng như trình diễn các món ẩm thực nổi tiếng đến doanh nghiệp và sinh viên Việt Nam. Ngày hội lần đầu tiên được tổ chức quy mô tại Cần Thơ, giúp các cán bộ và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ lần đầu có cơ hội tiếp cận các công nghệ và thiết bị hiện đại trong ngành thực phẩm.

Ngày hội Công nghệ Thực phẩm Italy tại Cần Thơ - ảnh 1Ông Enrico Padula, Tổng Lãnh sự Italy tại Việt Nam phát biểu tại Ngày hội. Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN

Phát biểu tại sự kiện, ông Enrico Padula, Tổng Lãnh sự Italy tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết qua Ngày hội, Italy mong muốn tái khẳng định tầm quan trọng của việc thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước.

Thông điệp Chính phủ và doanh nghiệp Italy muốn truyền tải qua Ngày hội là "Ẩm thực Italy dựa trên nền tảng nông sản chất lượng cao, công nghệ sản xuất và chế biến hiện đại; hướng tới sự thân thiện, bền vững và đổi mới". Các thông điệp này sẽ được cụ thể hóa thông qua các hoạt động, như: Triển lãm trang thiết bị, máy móc công nghiệp; trình diễn quy trình chế biến một số món “thương hiệu” của Italy như pizza, chocolate, gelato…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu