Xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau

Chia sẻ
(VOV5) - Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội cua Cà Mau - lần thứ I năm 2022, chiều 25/12, tại thành phố Cà Mau diễn ra cuộc thi Vua đầu bếp cua và xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau.

Có 15 đội tham gia chế biến các món ăn. Kết quả, Nhà hàng Hoàng Hôn-Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau giành giải Nhất cuộc thi với giá trị giải thưởng 20 triệu đồng. Giải Nhì được trao cho Nhà hàng ẩm thực Cua thứ thiệt, Phường 5, thành phố Cà Mau; Cantho Eco Resort và Nhà hàng ẩm thực - lẩu và nướng KTC cùng đoạt giải Ba.

Xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau  - ảnh 1Ban Tổ chức trao danh hiệu Vua đầu bếp Cua cho Nhà hàng Du lịch sinh thái Hoàng Hôn - Đất Mũi. Ảnh: báo Cà Mau

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam (69 món)” cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau.

Dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng trao bằng xác lập kỷ lục ẩm thực, đặc sản châu Á cho món ăn “Lẩu mắm U Minh”.

Ngày hội Cua Cà Mau - lần thứ I năm 2022 với chủ đề “Cua Cà Mau - Điểm hẹn văn hóa ẩm thực” diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 31/12. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu