Vinh quang Việt Nam 2023: Tôn vinh những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước

Chia sẻ
(VOV5) - “Ý chí Việt Nam” nhằm tôn vinh, cổ vũ sức mạnh và tinh thần vượt mọi khó khăn, khát khao cống hiến của con người Việt Nam.

Tối qua, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 18 năm 2023 thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. 5 tập thể và 11 cá nhân được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam.

Vinh quang Việt Nam 2023: Tôn vinh những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước - ảnh 1Trung tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam trao biểu trưng vinh danh Vinh quang Việt Nam cho các cá nhân. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Đây là những tấm gương điển hình khơi dậy khát vọng phát triển kinh tế, xã hội đất nước. Dù ở ngành nghề, lĩnh vực, vị trí khác nhau nhưng họ đều nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân. Trong số các cá nhân được vinh danh có Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện K: "Chúng tôi đã triển khai kỹ thuật tuyến giáp qua đường miệng từ năm 2018, gần đây mới triển khai rộng rãi hơn và chúng tôi đã tổ chức rất nhiều lớp chuyển giao kỹ thuật này từ bắc đến nam và đã được quốc tế công nhận. Từ mô hình này, chúng tôi thực hiện phẫu thuật tuyến giáp bằng robot. Kỹ thuật phẫu thuật bằng robot mới có Mỹ, Hàn Quốc làm thôi, Đông Nam Á chưa ai làm, chúng tôi đã mổ được 6 ca và được Hệp hội châu Âu trao giải thưởng."

Trong số 5 tập thể được tôn vinh, có ban huấn luyện và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Tiền đạo Huỳnh Như, đội tuyến bóng đá nữ Việt Nam, chia sẻ: "Thiện thực của em, của đồng đội và những người hâm mộ bóng đá nữ Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh, đất nước, quê hương Việt Nam với bạn bè quốc tế. Đội tuyển xin hứa sẽ nỗ lực hết sức mình để xứng đáng là con cháu của Bà Trưng Bà Triệu, xứng đáng với tinh thần của người phụ nữ Việt Nam và xứng đáng với niềm tin yêu của tất cả mọi người."

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 lựa chọn chủ đề “Ý chí Việt Nam” nhằm tôn vinh, cổ vũ sức mạnh và tinh thần vượt mọi khó khăn, khát khao cống hiến của con người Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu