Vietjet khai trương đường bay thẳng đầu tiên giữa Hà Nội và Bali, Indonesia

Hương Trà VOV tại Jacatar, Indonesia
Chia sẻ
(VOV5) - Chuyến bay Hà Nội - Bali sẽ khởi hàng hàng ngày từ thủ đô Hà Nội lúc 10h00 sáng và đến Bali lúc 16.25 (giờ địa phương- tức 15.25 giờ Hà Nội).

Trong không khí chào đón năm mới Canh Tý 2020, hôm nay (26/1/2020) hãng hàng không Vietjet chính thức khai trương chuyến bay thẳng đầu tiên nối liền thủ đô nghìn năm văn hiến Hà Nội với đảo Bali, thiên đường du lịch của Indonesia. Hương Trà, phóng viên thường trú đài TNVN đưa tin từ Indonesia.

Phát biểu tại buỗi lễ khai trương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet, bà Nguyễn Thanh Hà cho biết: “Vietjet ra đời với sứ mệnh tiên phong kết nối bầu trời, chúng tôi tự hào khi là hãng hàng không đầu tiên khai thác các đường bay thẳng tới Bali. Đường bay mới Hà Nội - Bali không chỉ kết nối hai điểm đến du lịch văn hóa hấp dẫn nhất trong khu vực châu Á, mà còn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các quốc gia trong khối ASEAN.”

Vietjet khai trương đường bay thẳng đầu tiên giữa Hà Nội và Bali, Indonesia - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang và phi hành đoàn. Ảnh Hương Trà 

Đúng 15.25 chiều nay, chuyến bay đầu tiên của Vietjet khởi hành từ thủ đô Hà Nội hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ngurah Raj của đảo du lịch Bali.Đón chuyến bay khai trương chặng Hà Nội – Bali có Đại sứ Việt Nam tại  Indonesia Phạm Vinh Quang, Phó Thống đốc Bali – ông Tjokorda Oka Artha Ardhana Sukawati cùng nhiều quan khách của chính quyền và sân bay quốc tế tại Bali. 

Đại sứ Phạm Vinh Quang cho biết: “Bali, Indonesia là điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới, nhưng nhiều người Việt Nam chưa có cơ hội được đến. Việt Nam cũng là điểm đến hàng đầu trên thế giới, năm 2019 thu hút 18 triệu lượt khách quốc tế, song nhiều người Indonesia cũng chưa biết nhiều và chưa có điều kiện đến thăm. Việc mở đường bay thẳng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển nên sẽ tạo điều kiện tăng cường hợp tác, trao đổi du lịch, cơ hội thúc đẩy thương mại, đầu tư và giao lưu giữa nhân dân hai nước góp phần vào thực hiện mục tiêu đưa thương mại song phương hai nước đạt 20 tỷ USD vào năm 2020”. 

Vietjet khai trương đường bay thẳng đầu tiên giữa Hà Nội và Bali, Indonesia - ảnh 2Lễ khai trương đường bay thẳng Hà Nội- Bali 

Bali được các tín đồ du lịch gọi là "Đảo của các vị thần" hay "Thiên đường nhiệt đới" với vẻ đẹp dung hòa tuyệt vời giữa cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và tinh hoa văn hóa, nghệ thuật cùng tôn giáo đặc trưng. Với việc trong năm 2019 các hãng hàng không Vietjet và Vietnamairlines mở đường bay trực tiếp đến Bali, lượng khách du lịch Việt Nam đến Bali đã tăng từ khoảng 1-2 nghìn người/tháng vào đầu năm. Cuối năm 2019, khách du lịch Việt Nam đến hòn đảo du lịch này đạt khoảng 5 ngàn người, đưa tổng số lượng người Việt Nam đến Bali trong năm 2019 chạm mốc 40 nghìn người.  

Chuyến bay Hà Nội - Bali sẽ khởi hàng hàng ngày từ thủ đô Hà Nội lúc 10h00 sáng và đến Bali lúc 16.25 (giờ địa phương- tức 15.25 giờ Hà Nội). Chiều ngược lại sẽ cất cánh lúc 17.30 (giờ địa phương- tức 16.30 giờ Hà Nội) và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 21.55.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu