Việt Nam tặng Huân chương Hữu nghị cho trường Đại học hàng đầu của LB Nga

Chia sẻ
(VOV5) - Trong hơn 60 năm qua và liên tục trong suốt thời chiến tranh gian khổ, MGU đã là cái nôi cất cánh cho rất nhiều thế hệ sinh viên, tiến sĩ Việt Nam.

Việt Nam tặng Huân chương Hữu nghị cho trường Đại học hàng đầu của LB Nga - ảnh 1

Viện sĩ Viktor Sadovnhichi, Hiệu trưởng MGU nhận Bằng khen và Huân chương Hữu nghị - Ảnh: baotintuc.vn

Ngày 5/12, tại tòa nhà chính của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên Lomonosov (MGU), diễn ra lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho MGU và Hiệu trưởng nhà trường, Viện sĩ Viktor Sadovnhichi.

Quyết định trao tặng huân chương cao quý của Nhà nước Việt Nam nêu rõ MGU và Viện sĩ Sadovnhichi được tặng huân chương vì những đóng góp to lớn trong sự nghiệp thiết lập và phát triển quan hệ hữu nghị, cũng như vì những công lao cho công việc đào tạo nhân sự cho Việt Nam. Huân chương Hữu nghị là phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Việt Nam dành cho các tập thể và công dân nước ngoài có đóng góp to lớn vào việc giúp đỡ nhân dân Việt Nam.

Trong hơn 60 năm qua và liên tục trong suốt thời chiến tranh gian khổ, MGU đã là cái nôi cất cánh cho rất nhiều thế hệ sinh viên, tiến sĩ Việt Nam.

Sự nghiệp của Hiệu trưởng MGU, Viện sĩ Sodovnhichi cũng gắn liền với MGU từ năm 1958, những năm đầu tiên khi MGU nhận sinh viên Việt Nam sang học. Giờ đây trên cương vị lãnh đạo cao nhất của ngôi trường danh tiếng nhất nước Nga, Viện sĩ Sadovnhichi sẵn sàng làm tất cả để phát triển và nâng lên tầm cao mới hợp tác trong lĩnh vực giáo dục với các cơ sở đào tạo của Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu