Việt Nam, Pháp hợp tác bảo tồn và phát triển công viên địa chất toàn cầu

Chia sẻ

(VOV5) - Lễ ký kết diễn ra tại thành phố Digne-les-Bains, thủ phủ tỉnh Alpes-de-Haute-Provence (miền Nam nước Pháp).

Công viên địa chất toàn cầu Non Nước Cao Bằng và Công viên địa chất Haute-Provence của Pháp mới đây đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác về quản lý và phát triển công viên địa chất.

Sự kiện này diễn ra sau khi Non Nước Cao Bằng được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu, trong khuôn khổ phiên họp lần thứ 204 tại Paris của Hội đồng chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO). Lễ ký kết diễn ra tại thành phố Digne-les-Bains, thủ phủ tỉnh Alpes-de-Haute-Provence (miền Nam nước Pháp).

Việt Nam, Pháp hợp tác bảo tồn và phát triển công viên địa chất toàn cầu - ảnh 1Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai Công viên địa chất toàn cầu Non Nước Cao Bằng và Haute-Provence, tại thành phố Digne-les-Bains, thủ phủ tỉnh Alpes-de-Haute-Provence (miền Nam nước Pháp).  

Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng, do ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh và trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Công viên địa chất (CVĐC) dẫn đầu, đã có chuyến thăm quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm bảo tồn và khai thác hiệu quả di sản thiên nhiên của Ban quản lý công viên Haute-Provence. Theo ông Hoàng Xuân Ánh, việc được công nhận là thành viên của Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu của UNESCO sẽ mở ra những cơ hội mới thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của Cao Bằng. Tỉnh đã xác định du lịch là mục tiêu mũi nhọn, đặc biệt du lịch sinh thái, văn hóa và cộng đồng.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng đã đi thăm các địa danh du lịch nổi tiếng nằm trong địa giới CVĐC Haute-Provence.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu