Việt Nam đồng hành với Liên hợp quốc trong phòng, chống ma túy

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ Khai mạc Triển lãm bên lề Khóa họp thứ 63 Ủy ban Ma túy Liên hợp quốc với chủ đề “Vai trò của cá nhân trong đẩy lùi ma túy: Những mẩu chuyện về vấn nạn ma túy qua ảnh"
Việt Nam đồng hành với Liên hợp quốc trong phòng, chống ma túy - ảnh 1

Đại sứ Lê Dũng phát biểu tại triển lãm. - Nguồn: Vietnam+

Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Vienna, Áo, phối hợp với Văn phòng Liên hợp quốc về ma túy và tội phạm (UNODC) tổ chức Lễ Khai mạc Triển lãm bên lề Khóa họp thứ 63 Ủy ban Ma túy Liên hợp quốc (CND 63) với chủ đề “Vai trò của cá nhân trong đẩy lùi ma túy: Những mẩu chuyện về vấn nạn ma túy qua ảnh", trong ngày 03/03.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Đại sứ Lê Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Vienna, nêu bật tình trạng gia tăng sử dụng ma túy trái phép trong giới trẻ cũng như những tác động tiêu cực của tình trạng này tới sức khỏe cộng đồng và ổn định xã hội. Đại sứ nhấn mạnh vai trò của gia đình và cộng đồng trong việc giúp đỡ thanh niên từ bỏ ma túy và phục hồi sức khoẻ thể chất và tinh thần sau cai nghiện.

Đại sứ hy vọng việc UNODC lựa chọn trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh có nội dung về quá trình cai nghiện tại gia đình sẽ giúp các đại biểu tham dự CND 63 sẽ có cái nhìn toàn diện về vai trò của quá trình điều trị tại gia đình đối với người nghiện ma túy. Việt Nam mong muốn thông qua triển lãm, các quốc gia, các tổ chức quốc tế và các đối tác khác sẽ thúc đẩy hơn nữa quá trình hợp tác nhằm phát huy vai trò của gia đình và cộng đồng, như một giải pháp thay thế cho các biện pháp cải tạo và cai nghiện tập trung đối với người nghiện ma túy.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu