Việt Nam đóng góp ý kiến tại phiên thảo luận mở của HĐBA về phụ nữ, hòa bình và an ninh

Chia sẻ
(VOV5) - Dưới sự chủ trì của Nam Phi, nước Chủ tịch Hội đồng Bảo an tháng 11/2019, cuộc thảo luận có sự tham gia phát biểu của trên 90 nước thành viên Liên hợp quốc.  

Ngày 29/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tổ chức phiên thảo luận mở về “Phụ nữ, Hòa bình và An ninh”, trong đó tập trung rà soát và đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 1325 và các nghị quyết có liên quan trong bối cảnh chuẩn bị kỷ niệm 20 năm ra đời Nghị quyết này. Dưới sự chủ trì của Nam Phi, nước Chủ tịch Hội đồng Bảo an tháng 11/2019, cuộc thảo luận có sự tham gia phát biểu của trên 90 nước thành viên Liên hợp quốc.  

Việt Nam đóng góp ý kiến tại phiên thảo luận mở của HĐBA về phụ nữ, hòa bình và an ninh - ảnh 1 Đại sứ Đặng Đình Quý- Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ- Ảnh VNplus

Tại phiên họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của các quốc gia, LHQ và các tổ chức khu vực và quốc tế trong quá trình thực hiện chương trình nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh. Đại sứ nhấn mạnh sự tham gia của phụ nữ trong mọi giai đoạn của các tiến trình hoà bình, đặc biệt trong quá trình tái thiết hậu xung đột. 

Ông cũng chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong việc tăng cường vai trò quan trọng và sự tham gia của phụ nữ Việt Nam trong suốt quá trình tái thiết và phát triển sau khi đất nước giành được độc lập và thống nhất, như là việc tham gia khắc phục hậu quả chiến tranh, rà phá bom mìn và vật liệu chưa nổ, góp phần tích cực vào việc bảo đảm an toàn và sinh kế cho các cộng đồng dân cư.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu