Việt Nam có trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới

Chia sẻ
(VOV5) - Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC vừa hoàn thành việc đánh giá và được cấp chứng chỉ về việc xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu uy tín nhất thế giới.
Việt Nam có trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới - ảnh 1 Hệ thống của Viettel IDC đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất của tổ chức đánh giá thế giới. - Ảnh: VOV

Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC vừa hoàn thành việc đánh giá và được cấp chứng chỉ về việc xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu uy tín nhất thế giới (ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities) của Hiệp hội công nghiệp viễn thông của Hoa Kỳ.

Trung tâm Viettel IDC phải trải qua quá trình đánh giá trên 2.600 yêu cầu, bao gồm các yêu cầu liên quan đến viễn thông, điện, kiến trúc, cơ khí: Quy hoạch kiến trúc, cơ sở hạ tầng điện, các biện pháp an toàn, kế hoạch khắc phục thảm họa, mạng/viễn thông, bảo mật, vận hành khai thác, kiểm soát môi trường…

Với việc được cấp chứng chỉ này, Viettel IDC đã chính thức thành nhà cung cấp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được đánh giá và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn về triển khai và vận hành trung tâm dữ liệu. Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam là số ít (5/11) quốc gia tại Đông Nam Á có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn của Thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu