Ủy ban ASEAN tại Canberra phát huy vai trò cầu nối giữa các nước thành viên với Australia

Chia sẻ
(VOV5) - Ủy ban ASEAN tại Canberra cần tiếp tục phát huy vai trò cầu nối với sở tại, tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược giữa ASEAN và Australia.
Ủy ban ASEAN tại Canberra phát huy vai trò cầu nối giữa các nước thành viên với Australia - ảnh 1Toàn cảnh phiên họp - Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Australia

Ngày 22/7/2021, tại Khách sạn Hyatt ở thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ Nguyễn Tất Thành, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Canberra (ACC), đã chủ trì cuộc họp Trưởng Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Canberra nhằm thảo luận phương hướng và kế hoạch hoạt động của Ủy ban trong nửa cuối năm 2021. Đây là cuộc họp thứ 3 trong năm 2021 của Ủy ban và là cuộc họp đầu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Canberra luân phiên của Việt Nam (tháng 7 – tháng 12/2021).

Tại cuộc họp, các đại sứ đã nhất trí về việc Ủy ban ASEAN tại Canberra cần tiếp tục phát huy vai trò cầu nối với sở tại, tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược giữa ASEAN và Australia. Đặc biệt, trong 6 tháng cuối năm 2021, Ủy ban ASEAN tại Canberra sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền Liên bang, chính quyền các tiểu bang và các trường Đại học Australia nhằm sớm đưa sinh viên ASEAN quay lại Australia học tập, tăng cường hỗ trợ các nước ASEAN vượt qua đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế, tăng cường hợp tác kinh tế và giao lưu nhân dân, trong đó có việc mở rộng thị thực lao động cho công dân các nước ASEAN.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu