UNICEF đánh giá cao Việt Nam ban hành hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Bố trí, hỗ trợ để trẻ em được chăm sóc thay thế bởi người thân, cá nhân, gia đình nhận chăm sóc để trẻ em được sống trong môi trường gia đình và bảo đảm lợi ích tốt nhất cho trẻ em.

Ngày 26/9, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam đánh giá cao việc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ngày 23/9 vừa qua đã ra văn bản hướng dẫn đề nghị các tỉnh và thành phố ưu tiên chăm sóc thay thế dựa vào gia đình và cộng đồng cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19.

Trưởng đại diện UNICEF khẳng định tổ chức này cùng với Chính phủ, nhân dân Việt Nam quan tâm sâu sắc và mong muốn được hỗ trợ nhiều nhất cho hơn 1.500 trẻ em ở Thành phố Hồ Chí Minh bị mất cha, mẹ do dịch Covid-19. Con số này dự kiến sẽ nhiều hơn khi có thêm thông tin từ các tỉnh, thành phố khác.

Ngày 23/9, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có Công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo triển khai thực hiện việc chăm sóc thay thế cho trẻ em mồ côi do dịch Coviod-19; ưu tiên bố trí, hỗ trợ để trẻ em được chăm sóc thay thế bởi người thân, cá nhân, gia đình nhận chăm sóc để trẻ em được sống trong môi trường gia đình và bảo đảm lợi ích tốt nhất cho trẻ em.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu