Truyền thông quốc tế ca ngợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - AFP bình luận, nhà vô địch Đông Nam Á đã lội ngược dòng sau khi bị dẫn trước, là đội mạnh mẽ hơn, chơi hay hơn trong suốt 120 phút. 
Truyền thông quốc tế ca ngợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam - ảnh 1

Truyền thông quốc tế đã ca ngợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Jordan, qua đó giành vé vòng 1/8 ASIAN Cup 2019. Trong bài tường thuật trận đấu đội tuyển Việt Nam chiến thắng đội tuyển Jordan ở loạt luân lưu để giành vé tứ kết, hãng tin AFP (Pháp) nhấn mạnh đây là một chiến thắng kịch tính, đầy bất ngờ khi đội tuyển Việt Nam Việt Nam chỉ vượt qua vòng bảng nhờ chỉ số phụ trong khi Jordan là đội giành vé vòng 1/8 sớm nhất. AFP bình luận, nhà vô địch Đông Nam Á đã lội ngược dòng sau khi bị dẫn trước, là đội mạnh mẽ hơn, chơi hay hơn trong suốt 120 phút. 

Trong khi đó, hãng tin Reuters (Anh) đánh giá đội tuyển Việt Nam có màn trình diễn xuất sắc, phối hợp nhuần nhuyễn với kỹ thuật tốt.

Trang web của Fox Sports Asia dẫn một loạt những bình luận của người hâm mộ khắp châu Á khen ngợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Phần lớn người hâm mộ đều gọi đây là một “kỳ tích”, một “câu chuyện cổ tích” nhưng hoàn toàn xứng đáng khi Việt Nam chơi hay hơn Jordan.

Tờ Chosun (Hàn Quốc) một lần nữa nhắc lại cụm từ “phép thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo: Thật khó tin, Việt Nam đã hạ Jordan. Phép thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo thậm chí còn giúp họ chơi hay hơn hẳn đối thủ. Bị dẫn trước nhưng họ chiến đấu không mệt mỏi, liên tục dồn ép Jordan gỡ hòa 1-1 và chiến thắng trong loạt luân lưu. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu