Truyền thông nước ngoài ca ngợi Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid 19

Chia sẻ
(VOV5) - Tác giả Dana Kenedy vừa có bài viết đăng tải trên báo New York Post ca ngợi thành tích của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tác giả nhắc lại nhận định của giới chuyên gia y tế được kênh CNN chia sẻ trước đó lý giải cách thức Việt Nam - một nước không giàu có, cũng không có hệ thống y tế tiên bộ vượt bậc, cho đến nay lại không ghi nhận ca tử vong nào do dịch COVID-19, đó là do Việt Nam hành động sớm và nhanh.

Truyền thông nước ngoài ca ngợi Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid 19 - ảnh 1 ảnh chụp màn hình: New York Post ca ngợi thành tích chống Covid-19 của Việt Nam. Ảnh: baoquocte.vn

Tác giả Dana Kenedy điểm lại thời điểm Việt Nam tuyên bố dịch bệnh trên cả nước vào ngày 1/2 dù thời điểm đó, Việt Nam mới chỉ ghi nhận 6 ca nhiễm. Toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc ngừng khai thác sau khi Việt Nam quyết định ngừng cấp thị thực cho công dân Trung Quốc 1 ngày sau đó.

 Đến cuối tháng 4/2020, chỉ sau 3 tuần phong tỏa, Việt Nam gỡ bỏ các quy định giãn cách xã hội và không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong nước, không có ca tử vong, cuộc sống đang dần trở lại nhịp độ bình thường.

Nhà báo Anh Georgina Quach trên trang mạng OneZero đề cập thành công đáng tự hào của Việt Nam trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”.
Nhà báo Georgina Quach khẳng định: Chống dịch COVID-19 trở thành ưu tiên của hàng triệu người dân Việt Nam trong thời gian qua. Đây là kết quả của một chiến dịch tuyên truyền rộng khắp mà phần lớn dựa vào các phương tiện truyền thông xã hội cũng như thông tin chính thống của nhà nước.          

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu