Truyền thông Châu Á ấn tượng với sự trở lại của bóng đá Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Siam Sport nhấn mạnh: Việt Nam là nước Đông Nam Á đầu tiên được bật đèn xanh tổ chức lại các giải bóng đá.

Truyền thông Châu Á ấn tượng với sự trở lại của bóng đá Việt Nam khi hai Câu lạc bộ (CLB) Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai tạo ra trận đấu sôi động dưới sự cổ vũ từ 10 nghìn khán giả, ở vòng loại Cúp Quốc gia 2020.

Truyền thông Châu Á ấn tượng với sự trở lại của bóng đá Việt Nam - ảnh 1Bóng đá Việt Nam trở lại ấn tượng.  Ảnh: VPF- 

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đăng bài viết đánh giá cao chất lượng chuyên môn của trận đấu trên sân Thiên Trường (Nam Định), kèm theo thông tin về việc Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (V-League 2020) sẽ trở lại vào ngày 5/6 tới.

Hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc, đưa tin: Bóng đá Việt Nam trở lại với trận đấu đầu tiên giữa Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai. Điều đáng chú ý là trận đấu này cho phép khán giả vào sân. Ban tổ chức sân cho biết họ bán 10 nghìn vé, tương đương với một nửa số ghế trên sân. Đây là trận đấu bóng đá đầu tiên cho phép khán giả vào sân trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, trang Goal phiên bản Thái Lan miêu tả trận đấu giữa Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai như một bữa tiệc bóng đá linh đình, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 lắng xuống tại Việt Nam đã giúp bóng đá Việt có thể trở lại. 

Trang Goal nhấn mạnh: Bầu không khí thật náo nhiệt khi có tới 10 nghìn khán giả có mặt tại sân. Người hâm mộ đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn và chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt từ 500 nhân viên an ninh.

Tờ Siamsports của Thái Lan thì miêu tả bầu không khí sôi động tại sân Thiên Trường, với hàng dài Cổ động viên xếp hàng mua vé trước trận đấu và màn cổ vũ đầy nhiệt huyết. Siam Sport nhấn mạnh: Việt Nam là nước Đông Nam Á đầu tiên được bật đèn xanh tổ chức lại các giải bóng đá.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu