Trưng bày 21 phiến đá Trường Sa, ghi nhớ công ơn của các chiến sỹ đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền

Chia sẻ
(VOV5) - Ban Quản lý Làng Văn hóa- du lịch các dân tộc Việt Nam trưng bày 21 phiến đá Trường Sa, ghi nhớ công ơn của các chiến sỹ đã ngã xuống để bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Trưng bày 21 phiến đá Trường Sa, ghi nhớ công ơn của các chiến sỹ đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thắp hương cho các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Củ Chi. (VOV)

Sáng nay,  27/7, Ban Quản lý Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức chương trình “Uống nước nhớ nguồn”. Tham gia chương trình, các đại biểu cùng đại diện đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại Làng văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam ôn lại ý nghĩa lịch sử và truyền thống vẻ vang của Ngày Thương binh- Liệt sỹ. Tại chương trình, nhiều bài hát ca ngợi Đảng, quê hương, tinh thần chiến đấu bất khuất của các thế hệ chiến sỹ cách mạng được biểu diễn, thể hiện lòng biết ơn của đồng bào các dân tộc tới các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Nhân dịp này, Ban Quản lý Làng Văn hóa- du lịch các dân tộc Việt Nam trưng bày 21 phiến đá Trường Sa, ghi nhớ công ơn của các chiến sỹ đã ngã xuống để bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Trưng bày 21 phiến đá Trường Sa, ghi nhớ công ơn của các chiến sỹ đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền - ảnh 2

Biểu diễn văn nghệ tri ân các thương binh liệt sĩ. Ảnh: báo Tin tức 

Cùng ngày, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ truy điệu, cải táng hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Vương quốc Campuchia. Ngay sau lễ truy điệu, các đại biểu, cán bộ chiến sĩ và đông đảo nhân dân tổ chức cải táng, tiễn đưa các anh hùng liệt sỹ về nơi yên nghỉ. 106 hài cốt liệt sỹ được cất bốc, hồi hương cải táng lần này đã được đội K91 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp tìm kiếm được trên địa bàn hai tỉnh Prâyveng và Pôsat (Campuchia).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu