Triển lãm “Mẹ yêu con” khắc họa tình mẫu tử thiêng liêng

Chia sẻ
(VOV5) -

Hướng tới Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, hôm qua (1/3), Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Nhiếp ảnh gia Lê Bích tổ chức lễ khai mạc và trao tặng bộ ảnh triển lãm “Mẹ yêu con” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội.

Triển lãm “Mẹ yêu con” khắc họa tình mẫu tử thiêng liêng - ảnh 1Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Thủy Tiên/VOV

Triển lãm ảnh “Mẹ yêu con” gồm 30 bức ảnh về những khoảnh khắc giữa mẹ và con, tuy đời thường nhưng ấm áp và yêu thương, được nhiếp ảnh gia Lê Bích thực hiện trong khoảng thời gian gần 20 năm. Chia sẻ về cảm hứng sáng tác, nhiếp ảnh gia Lê Bích cho biết: "Đề tài tình mẫu tử là đề tài lớn, ai cũng sinh ra từ mẹ, điều đó rất đơn giản tự nhiên, chỉ còn 1 điều trăn trở là làm sao chạm được vào lòng trắc ẩn trái tim của mọi người. Đấy là điều tôi nghĩ nhiều, phải nói là đề tài rất đẹp. Sự kiện là một kỷ niệm lớn đối với tôi, vì mẹ tôi vừa trải qua cơn bạo bệnh,  phải ngồi xe lăn. Thực ra, triển lãm lần này tôi muốn làm cho mẹ vui vì đây là kỷ niệm đáng nhớ. Triển lãm nào mẹ tôi cũng đi, nhưng lần này mẹ phải ngồi xe lăn".

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15/3 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội. Dịp này, nhiếp ảnh gia Lê Bích đã trao tặng bộ ảnh triển lãm “Mẹ yêu con” cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu