Trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 2: nhân lên những giá trị tri thức, văn hóa trong đời sống xã hội

Chia sẻ
(VOV5) - Giải thưởng khẳng định giá trị sách đối với đời sống xã hội; khuyến khích, tôn vinh các tác giả, dịch giả, nhà nghiên cứu, sáng tác, sưu tầm, các nhà xuất bản, các đơn vị làm sách. 
Trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 2: nhân lên những giá trị tri thức, văn hóa trong đời sống xã hội  - ảnh 1Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao giải A cho các tác giả đoạt giải. - Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2 do Hội Xuất bản Việt Nam và Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia tổ chức tối 26/12 tại Hà Nội. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng dự lễ.

Theo đó, hai giải A được trao cho 2 bộ sách: "Động vật chí Việt Nam (từ tập 26 đến tập 31) và Thực vật chí Việt Nam (từ tập 12 đến tập 21); Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển (gồm 2 tập tổng quan và 10 tập chuyên khảo sâu). Ban Tổ chức cũng đã trao 13 giải B, 12 giải C cho các cuốn sách, bộ sách xuất sắc đoạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh Giải thưởng Sách Quốc gia được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức từ năm 2018 khẳng định giá trị sách đối với đời sống xã hội; khuyến khích, tôn vinh các tác giả, dịch giả, nhà nghiên cứu, sáng tác, sưu tầm, các nhà xuất bản, các đơn vị làm sách. Thời gian tới, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, nhằm huy động nhiều hơn nữa sự tham gia của các nhà xuất bản, nhà sách, các tác giả, cũng như sự hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp, để Giải thưởng Sách Quốc gia trở thành một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu trong các giải thưởng của báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu